Bài chúc mừng năm mới của Thầy Hiệu trưởng nhân dịp tất niên năm Đinh Dậu và đón xuân Mậu Tuất

BÀI CHÚC MỪNG NĂM MỚI !

(TRONG BUỔI TẤT NIÊN NĂM ĐINH DẬU 2017,

ĐÓN NĂM MỚI MẬU TUẤT 2018)

Kính thưa:

- Quí vị đại biểu, các cụ ông, cụ bà,

- Các bậc CMHS, các anh chị cựu học sinh, các cô dâu, chú rể và toàn thể CB-GV-NV của trường,

- Các em học sinh, các con, cháu trường THPT Đồng Xoài yêu quí.

“Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua,
Thắng trận tin vui khắp nước nhà,
Nam Bắc thi đua đánh giặc Mỹ.
Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!”

Thầy Trần Quang Đông - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

Đó là bài thơ chúc tết của Bác Hồ năm Mậu Thân, mới đó  vậy mà đã 50 mùa xuân, còn hơn thế  đó chính là mệnh lệnh mở đầu cho cuộc Tổng tiến công lịch sử, là người Việt Nam chắc ai cũng đã thuộc hoặc đã được nghe .

Chiến dịch tết Mậu Thân đã đi vào lịch sử không chỉ với tổ Quốc ta mà còn cho cả thế giới thấy được sự lãnh đạo tài tình của Đảng ta và ý chí kiên cường, sức mạnh của sự đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam.

Mùa xuân lại về trên đất nước Việt Nam, xuân của các tỉnh miền Đông gian lao và anh dũng, xuân của miền đất đỏ bazan, Xuân của Đồng Xoài rực lửa chiến công và Xuân cũng đã về với ngôi trường THPT Đồng Xoài “Chất lượng - Hiệu Quả - Danh Tiếng”, có tiết trời se lạnh như nhắc mỗi chúng ta mùa xuân của đất trời, xuân của lòng người, xuân của niềm mong ước .

Hôm nay trường THPT Đồng Xoài tổ chức buổi tất niên năm Đinh Dậu - 2017 và đón năm mới Mậu Tuất - 2018, chúng ta cùng nhau ôn lại trong năm qua, chúng ta đã làm được gì cho đất nước, cho học sinh thân yêu và đó cũng là món quà để tặng các nhà lãnh đạo, các bậc CMHS, các cụ ông, cụ bà, các cô dâu, chú rể đã hết lòng hỗ trợ, giúp đỡ tập thể Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên và Học sinh hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước giao phó, đó cũng là điều mà cha mẹ học sinh mong đợi và mong rằng trong năm mới - năm Mậu Tuất  2018 chúng ta sẽ làm được nhiều điều tốt đẹp hơn.

CB -GV - NV, ông, bà, bố mẹ, dâu rễ về dự tất niên tại trường THPT Đồng Xoài

BGH mừng tuổi các ông, bà là tứ thân phụ mẫu CB - GV - NV nhà trường

Kính thưa quí vị đai biểu, các vị khách quí !

Dưới sự lãnh đạo của Thị ủy, sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT, sự ủng hộ của các bậc Cha Mẹ học sinh, sự giúp đỡ của các cụ ông, cụ bà, các cô dâu, chú rể nên tập thể Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên và học sinh trường chúng ta trong năm qua đã tạo ra được những dấu ấn khó quên trong sự phát triển của Nhà trường đó là:

Thứ nhất : Số học sinh giỏi cấp tỉnh tăng vượt trội là 61 HS, vươn lên chỉ đứng sau 2 trường chuyên và ngang tầm cùng trường Chất lượng cao.

Thứ hai : Tập thể Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên trường được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Thứ 3 là : Được sự giúp đỡ tích của các Cụ ông, Cụ bà, các cô dâu, chú rể, có sự ngoan ngoãn chăm học của các con, sự cố gắng học tập của các em học sinh, vì vậy trường ta đã Có 18 Giáo viên Chủ nhiệm lớp  giỏi cấp Tỉnh và  23 giáo viên đạt Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh vòng một trong tổng số 226 GV dự thi, đạt hơn 10% của cả Tỉnh Bình Phước đây là những con số cao nhất Tỉnh, đây cũng là câu trả lời cho các nhà Lãnh đạo, các bậc Cha Mẹ học sinh là tại sao học sinh  trường THPT Đồng Xoài càng ngày càng ngoan hơn, Học càng ngày càng giỏi hơn, và là nơi đáng tin cậy để Cha mẹ học sinh gửi gắm còn mình.

Kính thưa quí vị đại biểu, kính thưa cụ ông, cụ bà, các cô dâu, chú rể, các con cháu và các em học sinh yêu quí!

Một lần nữa cho tôi thay mặt Chi ủy chi bộ, BGH, tập thể Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên và các em học sinh trường THPT Đồng Xoài có lời cảm ơn chân thành đến các Nhà lãnh đạo, các cụ Ông, cụ Bà, các cô dâu, chú rể, các con , các cháu, các bậc Cha mẹ học sinh, các anh chị cựu học sinh, đã giúp đỡ thầy trò trường THPT Đồng Xoài về tình thần, vật chất, công sức để thầy trò có được sự phát triển ngoạn mục và bền vững  như hôm nay.

Cuối cùng qua buổi lễ tất niên năm Đinh Dậu 2017 và đón năm mới Mậu Tuất 2018, thay mặt Chi ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường cho tôi gửi tới các nhà Lãnh đạo, quý vị đại biểu, các cụ ông, cụ bà, các thầy cô giáo, các bậc CMHS, các anh chị cựu học sinh, các cô dâu, chú rể và các con, cháu, các em học sinh trong toàn trường những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Một lần nữa chúng ta phải quyết tâm thực hiện lời chúc tết của Bác Hồ :

“Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua”

Xin chân thành cảm ơn!

Trần Quang Đông