Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 469
  • Trong tuần: 19 107
  • Tất cả: 9391972
Bài chúc mừng Quốc Tế phụ nữ 8.3.2018 của Thầy Hiệu Trưởng

                                    


                                Bài chúc mừng 8/3/2018

Kính thưa quí vị đại biểu                                             
 Kính thưa, các bà, các mẹ, các đồng chí nữ CN - GV - CNV kính mến!

              Các em nữ sinh yêu quý!                                              
                                                                     
                                           

 Trong những ngày này cùng với phụ nữ thế giới, phụ nữ Việt Nam ở khắp mọi miền đất nước đang sôi nổi tổ chức các hoạt động kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và  cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Trong không khí vui mừng của ngày hội, tôi xin thay mặt Chi ủy, Ban Giám hiệu nhà trường gửi đến quí vị đại biểu cùng toàn thể nữ cán bộ , giáo viên, nhân viên cùng các nữ sinh nhà trường lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

 

Kính thưa các quí Cô và các em nữ sinh yêu quí!

Thế giới có hàng ngàn năm đấu tranh, bảo vệ quyền phụ nữ, tôn trong phụ nữ, bình đẳng nam nữ thế mà hiện nay một nước nổi tiếng là giàu có văn minh như Anh, Mỹ, Đức mà trả lương cho nam và nữ vẫn không công bằng.

( Ảnh sưu tầm)

Tại sao lại như vậy? thật là buồn phải không các quí cô và các em nữ sinh yêu quí của tôi.

 Kính thưa các quí cô và các em nữ sinh yêu quí!

 Đất nước Việt Nam chúng ta có Đảng, có Bác Hồ và sự cố gắng, sự quyết tâm không mệt mỏi của chị em phụ nữ vì vậy hiện nay chúng ta không còn sự trọng nam khinh nữ như một số nước nữa, thậm chí có những đơn vị còn thích tuyển nữ hơn vì họ chăm chỉ hơn, cần mẫn hơn, chu đáo hơn, nữ họ không bỏ việc đi chơi, nhậu nhẹt, gây gổ đánh nhau …như một số nam giới vẫn làm.

            Hiện nay trong thời kỳ đổi mới, phụ nữ Việt Nam lại càng tỏ rõ năng lực, phẩm chất của mình, nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo trong lao động sản xuất, công tác, học tập đã đạt được những thành tích xuất sắc trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước và Quốc tế.

Trường THPT Đồng Xoài chúng ta gần 35 năm đã đào tạo ra rất nhiều chị em phụ nữ trở thành những nhà khoa học, những nhà doanh nghiệp giỏi, những nhà chính trị, những nhà lãnh đạo trong đó không thể nào quên được công ơn của các cô giáo của trường ta, ngay trong trường ta có cô Dương Thị Thảo là cựu học sinh của trường tuy còn trẻ nhưng đã là Phó Bí thư Chi bộ, phó Hiệu trưởng, Thạc sỹ Quản lý và đang chuẩn bị học Tiến Sỹ để trở thành một nhà Nữ Quản lý, lãnh đạo giỏi.  

 Kính thưa các đ/c  nữ CB-GV-NV cùng toàn thể các em nữ học sinh yêu quí.

Trong mỗi gia đình Việt Nam ta, người Mẹ là người chủ động giữ vai trò quan trọng trong việc tổ chức cuộc sống, xây dựng gia đình ấm no Hạnh phúc, giáo dục con cái và giữ gìn văn hóa truyền thống của dân tộc.

        Thay mặt Chi bộ, BGH nhà trường, tôi nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực vượt bậc, những đóng góp tích cực của Ban Nữ công, của tập thể nữ cán bộ, giáo viên, nữ học sinh  nhà trường đối với phong trào phụ nữ Việt Nam và sự phát triển đi lên của nhà trường cùng nhau xây dựng thương hiệu THPT Đồng Xoài “Chất lượng - Hiệu quả - Danh Tiếng” . Tôi xin gửi lời cảm ơn và cũng tin tưởng rằng mỗi nữ CB, GV, HS nhà trường sẽ nỗ lực hơn nữa, phấn đấu là những bông hoa đẹp đầy hương sắc, tô điểm cho cuộc sống tốt đẹp của mọi người, mọi nhà, cho mùa xuân đất nước. Tôi cũng mong rằng dù ở đâu hay thời điểm nào “đấng mày râu” cũng phải tôn trọng, kính nể và yêu quý chị em phụ nữ.

Một lần nữa nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ  8/3 tôi xin gửi tới chị em phụ nữ, các bà mẹ đã sinh ra những nữ sinh trường ta tình cảm thân thương quý trọng cùng lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc chị em luôn luôn mạnh khoẻ, nhiều niềm vui và tràn đầy hạnh phúc . Chúc các em nữ sinh ngoan học giỏi và luôn là những đóa hoa tươi thắm của trường.

Cuối cùng, tôi mong rằng là học sinh của trường THPT Đồng Xoài dù nam hay nữ thì cũng đừng bao giờ làm Mẹ của chúng ta, cô của chúng ta buồn và khóc vì những sai lầm chúng ta .

 

                                    HIỆU TRƯỞNG

 

                                            Trần Quang Đông             
1 2